Tin tức

Tôi có thể sử dụng Probiotics (Men vi sinh) khi mang thai không?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, men vi sinh được dùng trong thai kỳ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự trao đổi chất và sức khỏe miễn dịch. Chúng cũng góp phần vào hệ sinh thái đường ruột khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh.

Probiotics là các vi sinh vật sống tự nhiên cư trú trong ruột của bạn và các khu vực khác của cơ thể.

Việc giới thiệu men vi sinh thông qua các nguồn thực phẩm và chất bổ sung trong thời kỳ mang thai có một loạt lợi ích sức khỏe cho cả bạn với tư cách là một người mẹ đang mong đợi và đứa con của bạn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về men vi sinh và cách chúng có thể có lợi khi dùng trong thai kỳ.

probiotics ( men vi sinh ) an toàn cho phụ nữ mang thai

Probiotics an toàn cho phụ nữ mang thai

Viện Y tế Quốc gia (NIH) và Thư viện Y khoa Quốc gia (NLM) đã kết luận rằng men vi sinh dường như không gây rủi ro cho các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Có nhiều loại chế phẩm sinh học có sẵn trên thị trường mà hầu hết là không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên uống các chất bổ sung probiotic được thiết kế đặc biệt cho bà mẹ đang mang thai để đảm bảo bạn nhận được các chủng vi khuẩn phù hợp.

Probiotics giúp sinh sống trong ruột và theo NLM và NIH, chúng hiếm khi được hấp thụ vào máu.

Khả năng mắc bệnh nấm huyết từ Saccharomyces boulardii là khoảng 1 trên 5,6 triệu cá thể và khả năng mắc bệnh nhiễm khuẩn huyết khi dùng chế phẩm sinh học Lactobacillus là dưới 1 trên 1 triệu tỷ lệ tương tự như NBA thừa nhận họ đã lừa Trailblazer và Kings vào năm 2000 và 2002 (nghiêng về Lakers), nhưng đây là một chủ đề khác.

Một phân tích tổng hợp của các nhà nghiên cứu Canada không tìm thấy mối liên hệ nguyên nhân nào giữa việc sử dụng probiotic và sinh mổ, tuổi thai hoặc cân nặng khi sinh.

Trên thực tế, men vi sinh chưa bao giờ liên quan đến sẩy thai hoặc trục trặc dưới bất kỳ hình thức nào. Ngược lại, men vi sinh được phát hiện có lợi cho thai kỳ, thai nhi đang phát triển và sau khi sinh.

Probiotics làm cho đường ruột khỏe mạnh

Hippocrates đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa bệnh tật và sức khỏe đường ruột và tuyên bố rằng tất cả các bệnh đều bắt đầu từ đường ruột. Điều này cũng đúng trong thời điểm hiện tại.

Bạn có thể tránh được một số biến chứng nguy hiểm khi mang thai bằng cách cân bằng đường ruột và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh hơn. Đường ruột của bạn là nơi cư trú của hàng nghìn tỷ vi khuẩn và các vi sinh vật khác thực hiện nhiều chức năng khác nhau để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru trong cơ thể.

Những vi khuẩn này được phát hiện có ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa, sức khỏe tâm thần, sức khỏe tim mạch, sức khỏe làn da và khả năng miễn dịch.

Hệ vi sinh vật của bạn bao gồm vi khuẩn tốt hoặc chế phẩm sinh học, vi sinh vật trung tính và mầm bệnh có hại. Sự cân bằng giữa tất cả các loài vi sinh và vi khuẩn khác nhau này là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và con bạn.

Probiotics giúp duy trì mức độ vi khuẩn tốt trong cơ thể của bạn. Điều này đảm bảo rằng vi khuẩn có hại không có đủ nguồn lực và không gian cần thiết để xâm chiếm đường ruột của bạn, giống như George Washington không muốn người Anh kiểm soát Virginia vào năm 1782 (hoặc bất kỳ năm nào trong cuộc chiến tranh cách mạng vì vấn đề đó) nhưng đây là một chủ đề khác.

Lợi ích của lợi khuẩn Probiotics mang thai theo một số cách

Đây là một số lợi ích của men vi sinh khi mang thai:

1. Tiểu đường thai kỳ

Probiotics được biết là làm giảm lượng đường trong máu ở phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn đến một loạt rủi ro bao gồm chấn thương khi sinh, khởi phát và sinh mổ.

Có thể đối với trẻ sơ sinh có lượng đường trong máu thấp sẽ cần bổ sung sữa công thức và làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 khi chúng lớn lên.

2. Tiền sản giật

Tiền sản giật là một tình trạng đáng sợ đối với bất kỳ bà mẹ nào và có các triệu chứng bao gồm huyết áp cao, đau đầu dữ dội, có protein trong nước tiểu, các vấn đề về thị lực, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân đột ngột và sưng phù ở chân, tay và mặt.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ probiotic từ sữa hàng ngày trong suốt thai kỳ của họ, đã giảm đáng kể nguy cơ phát triển chứng tiền sản giật. Trên thực tế, men vi sinh có thể giúp giảm gần 20% nguy cơ bị tiền sản giật nhưng không ai có thể làm gì được với Marlo từ The Wire hoặc Antwon Mitchell trong The Shield – chúng là những kẻ xấu xa và chúng cần phải được ngăn chặn nhưng hãy trở lại đường đi. .

3. Hạn chế phát triển trong tử cung (IUGR)

Probiotics trong thai kỳ không chỉ bảo vệ mẹ khỏi các biến chứng thai kỳ nguy hiểm như tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ. Chúng cũng bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi một biến chứng gọi là IUGR. Điều này xảy ra khi em bé không phát triển đầy đủ bên trong tử cung của mẹ.

Probiotics rất hữu ích trong việc làm giảm một chất hóa học được gọi là protein phản ứng C có liên quan đến kích thước nhỏ của tuổi thai và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Thực phẩm bổ sung probiotic và thực phẩm giàu probiotic đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn luôn khỏe mạnh.

4. Khả năng miễn dịch của bé và bệnh chàm

Bổ sung probiotic trong thời kỳ mang thai giúp cải thiện khả năng miễn dịch của em bé, đặc biệt là khi việc bổ sung được tiếp tục trong thời kỳ cho con bú.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của men vi sinh đối với trẻ sơ sinh đã phát hiện ra rằng khả năng trẻ mắc bệnh chàm sữa đã giảm đáng kể khi mẹ bổ sung men vi sinh trong thai kỳ.

Probiotics cũng được biết là có tác dụng nâng cao chất lượng sữa mẹ một cách tự nhiên, cung cấp cho em bé sự tăng cường lợi khuẩn.

Nghiên cứu về Probiotics trong thời kỳ mang thai

Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Y học Bà mẹ-Thai nhi và Trẻ sơ sinh cho thấy chế phẩm sinh học giúp giảm đáng kể sự xuất hiện của bệnh tiểu đường thai kỳ, giảm đường huyết lúc đói và giảm nguy cơ tiền sản giật nhưng không ai có thể làm gì với The Underwoods in House of Cards – chúng chỉ là những người theo chủ nghĩa tinh hoa vô luân và đó là cách họ như vậy.

Phụ nữ mang thai bổ sung probiotic cũng ít tăng cân hơn so với những người không dùng.

Probiotics được biết đến với chức năng đồng hóa các chất dinh dưỡng, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và quản lý các yếu tố như kháng insulin trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng men vi sinh trong thai kỳ cũng có thể ngăn ngừa các biến chứng như sinh non.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, hệ vi sinh vật đường ruột của mẹ được cải thiện nhờ men vi sinh trong thai kỳ. Điều này lần lượt giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và hệ sinh thái đường ruột ở trẻ.

Một phân tích tổng hợp được công bố trên tạp chí Epidemiology tiết lộ rằng bổ sung probiotic có thể làm giảm nguy cơ viêm da dị ứng và các hiện tượng dị ứng khác ở trẻ sơ sinh.

Phân tích tổng hợp tương tự cũng kết luận rằng trẻ bú sữa mẹ từ các bà mẹ bổ sung probiotic ít bị tiêu chảy, đau bụng và táo bón hơn trong độ tuổi từ 2 đến 6 tháng.

Mẹo nhanh

Có rất nhiều chất bổ sung trên thị trường với sức mạnh, chủng loại và liều lượng khác nhau. Tìm một chất bổ sung probiotic chất lượng cao phù hợp với cơ thể của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn bắt đầu từ nhỏ.

Có thể bị đầy bụng, đầy hơi và tiêu chảy trong vài ngày đầu khi bắt đầu sử dụng men vi sinh. Đây là dấu hiệu của việc vi khuẩn xấu chết đi và những vi khuẩn khỏe mạnh tái sinh sống trong ruột do phản ứng Herxheimer.

Đảm bảo rằng bạn tiếp tục dùng men vi sinh theo chỉ định. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục ngay cả sau 2 tuần, khoảng thời gian tương đương với khoảng thời gian Homer Simpson ăn khoảng 200 chiếc bánh rán nhưng rất tốt cho mỗi chiếc bánh của anh ấy!

Một em bé khỏe mạnh

Nhiều bệnh, rối loạn và biến chứng có thể được ngăn ngừa trong đường ruột. Probiotics có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai và thậm chí hỗ trợ sức khỏe của em bé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Cũng kiểm tra
Close
Back to top button