Dinh dưỡngMẹ và béThực phẩm

6 món ăn tuyệt đối không nên cho trẻ ăn

Đối với trẻ bữa ăn vô cùng quan trọng, chugns ta cần chọn những thực phẩm giàu dinh dương, lành mạnh…tuy nhiên có những món ăn mà ở nước ngoài, những thực phẩm này được một số người thậm chí gọi là “rác”, nhưng các bà mẹ vẫn vô tư cho con ăn.

Bim Bim

Trong bim bim chứa khá chiều chất gây ung thư acrylamide. Chất này có trong một số nguyên liệu có lượng lớn carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ.

Do đó, trẻ ăn bim bim quá thường xuyên và liên tục sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các chứng ung thư.

Khoai tây chiên

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với acrylamide làm tăng nguy cơ một số loại ung thư, tổn thương thần kinh và các hiệu ứng độc thần kinh khác. Hoá chất acrylamide này hình thành trong nhiều loại thực phẩm khi chúng được làm nóng trên 120 độ C. Tuy nhiên chúng hình thành trong khoai tây chiên là nhiều nhất.

Chất gây ung thư acrylamide có trong khoai tây chiên thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ở ngoài cửa hàng ăn uống đều có chứa chất này. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất cho con ăn loại thực phẩm này.

Bánh ngọt

Phần lớn nguyên liệu làm bánh ngọt đều chế biến từ bột lúa mạch. Khi nướng ở nhiệt độ cao, sản sinh ra chất gây ung thư tương tự như trong bim bim hay khoai tây chiên. Hơn nữa, bánh ngọt cũng chứa rất nhiều đường tinh chế – loại đường có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư

Tuy nhiên, đối với những loại bánh ngọt nướng ở nhiệt độ thấp, ít đường lại không xảy ra tình trạng này. Tốt nhất chị em nên hạn chế tần suất cho con ăn bánh ngọt, vừa tránh béo phì lại giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Xúc xích

Các loại thịt chế biến kiểu xúc xích, thịt xông khói có chứa một thành phần gây ung thư được gọi là tiền thân của natri nitrit . Theo một nghiên cứu của đại học Hawaii trên gần 200.000 người trong vòng bảy năm qua, những người tiêu thụ các loại thịt chế biến nhất (xúc xích và các loại thịt tương tự) có 67 phần trăm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy hơn những người tiêu thụ sản phẩm thịt ít hoặc không có.

Nước uống có ga – không nên cho trẻ uống

Trẻ rất thích uongs nước ngọt và có ga hoặc nước trái cây chứa nhiều đường, đây là bản tỉnh của hẩu hết trẻ em. Nhưng chúng ta không nên chiều con trong việc uống những đồ uống như này vì nước uống có ga có thể khiến trẻ đầy hơn, dễ bị “no ngan” – ngang dạ. Đặt biệt vào sáng sớm sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ dẫn đến một số bệnh về dạ dày như viêm loát dạ dày. Thay vào đó, hãy tập cho trẻ thói quen khởi đầu ngày mới bằng một cốc sữa.

Món ăn nhanh – mì ăn liền

Ngày nay cuộc sống bận rộn khiến nhiều người lựa chon cho ăn ăn mì ăn liền vòa bữa sáng. Món ăn này rất tiên lợi chế biến nhanh chóng và dễ ang nhưng ngược lại các bạn có biết mý ăn liền được chế biết như nào không?
Nó được chiên đi chiên lại nhiều lần, hàm lượng chất béo khá cao và khi đi vào cơ thể chúng lưu lại trong cơ thể chúng ta rát lâu. Ăn nhiều mỳ ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón, do mỳ ăn liền không cung cấp vitamin, chất sơ… cần thiết cho sự tiêu hóa.

Vậy nên các bạn hãy là người thông thái trong việc lựa chọn mòn ăn cho trẻ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button