Làm đẹpBí quyết làm đẹp

6 loại sữa rửa mặt trị mụn tự làm hiệu quả không thể tin

Những liệu pháp điều trị mụn tại nhà không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm tiền, nhẹ nhàng với da hơn hẳn các sản phẩm được bán ngoài thị trường.  “Chiến đấu ” với mụn quả thực mệt mỏi.

Dưới đây có 7 loại sữa rửa mặt có thể tự làm tại nhà rất an toàn cho gia bạn và tiết kiệm tiền. Những sản phẩm tự nhiên sẽ tốt cho làn da nhạy cảm hơn các sản phẩm có chứa nhiều hóa chất. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy đọc kỹ và “chế tạo” các sản phẩm này cho mình:

1. Dầu oliu

 

Tôi biết, nói đến đây bạn nghĩ chẳng logic gì khi lại bôi dầu lên da dễ bị mụn. Nhưng bạn có biết rằng dầu oliu đã được dùng làm sữa rửa mặt trong nhiều năm và là sản phẩm điều trị mụn tại nhà nổi tiếng. Để có kết quả tốt nhất, rót một lượng nhỏ dầu oliu vào tay và massgage kỹ lên da. Để dầu trên da ít nhất 3 phút sau đó dùng nước nóng  làm sạch da mặt. Hơi nước nóng sẽ giúp lấy đi những cặn bẩn khỏi lỗ chân lông. Sau đó,  rửa sạch lại bằng nước lạnh để lấy đi lượng dầu thừa còn lại.

2. Dầu thầu dầu hay dầu hải ly (castor oil)

Dầu thầu dầu cũng có tác dụng tương tự như dầu oliu.

Lý do khiến bạn có thể dùng những loại dầu này như sữa rửa mặt là bởi vì làn da của bạn cũng có lượng dầu tự nhiên. Rất nhiều loại sữa rửa mặt chúng ta mua có dán nhãn không có dầu “oil free”. Nước không làm tan được dầu, dầu mới làm tan được dầu. Khi dầu từ da được lấy đi, cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiều dầu hơn hay nó có thể phản ứng lại bằng cách tạo ra dầu và bị khô đi đi. Bạn có thẻ dùng dầu để loại bỏ chất bản và dầu từ da mặt để giúp khuôn mặt sạch mụn.

3. Bột yến mạch

Bột yến mạch không chỉ tốt cho cơ thể bạn mà còn cả làn da của bạn. Bột yến mạch chứa nhiều vitamin, do đó bột yến mạch giúp giảm triệu chứng viêm và sưng đỏ do mụn.

Một cốc yến mạch và nước là một phương pháp trị mụn vừa hiệu quả vừa tiết kiệm cho bạn.  Trước tiến cứ đổ nước sôi và một cốc chứa bột yến mạch, sau khi hỗn hợp này nguội bạn bôi lên mặt và nhẹ nhàng massage da mặt. Sau một đến hai phút rửa sạch bột yến mạch bằng nước.

4. Mật ong

Mật ong cũng là một phương pháp điều trị mụn tuyệt vời tại nhà. Mật ong chứa nhiều thành phần kháng khuẩn lại có thể dưỡng ẩm cho làn da. Bạn có thể tự tạo mặt nạ mật ong đơn giản bằng cách massage mật ong tự nhiên lên da và để khoàng 15 đến 30 phút. Rửa sạch lại bằng nước ấm.

5. Hơi nước

Hơi nước làm giãn nở lỗ chân lông và giúp loại bỏ các chất bẩn trên da. Đun một nồi nước và để nguội trong vài phút. Hơ mặt trên nồi nước nóng vừa đề nguội một chút trong khi phủ lên đầu một chiếc khăn bông. Sau 10 phút, bạn bỏ khăn ra và lau khô hơi nước trên mặt bạn.

6. Dấm táo

Dấm táo đã được dùng như một phương pháp điều trị nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau trong nhiều năm. Bởi vì dấm tạo không được chế biến sẵn như nhiều loại thực phẩm khác và chứa nhiều thành phần có thể chữa trị mụn.

Để dùng dấm táo trong việc điều trị mụn, bạn hãy trộn một phần dấm táo và 3 phần nước. Táp nhẹ hỗn hợp này lên da mặt với một miếng bông gòn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Back to top button